ส่งบาสตี้ ลงสนามเหอะ ได้ทั้งผลงานและกล่อง

ถือว่าเป็นข่าวดี หลังจากที่เจอเรื่อง “แย่ๆ” มาพอสมควรทีเดียวสำหรับ แฟนปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั่นก็คือ ข่าวการกลับมาซ้อมกับทีมชุดใหญ่ของมิดฟิลด์สัญชาติเยอรมันระดับแชมป์โลก อย่าง บาสเตียน ชไวนสไตรเกอร์ ที่เห็นภาพข่าวที่ได้กลับมาซ้อมต่อหน้ามูรินโญ่อีกครั้งหนึ่ง เล่นเอาทีมมีความกระชุ่มกระชวยขึ้นเยอะทีเดียว

ให้โอกาส บาสตี้ พิสูจน์ตัวเองก่อนจาก

แน่นอนว่าหนึ่งในคำถามหลังจากที่เค้าเข้ามาคุมทีมปีศาจแดงนั่นคือ กรณีของบาสเตียน ชไวนสไตรเกอร์ ที่เคยเล่นดีเป็นตัวจริงมาตลอดในยุคของ ฟาน กัล พอมู กลายเป็นว่า บาสตี้ ไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมแบบชัดเจน ซึ่งแฟนๆหลายคนยังสงสัยเลยว่า ทำไมบาสตี้ไม่เคยได้พิสูจน์ตัวเองกับ มูรินโญ่เลย แน่นอนว่าโอกาสครั้งนี้หากทำได้น่าจะเป็นครั้งสุดท้ายของบาสตี้แล้ว หากเล่นดีก็จะได้อยู่ต่อถึงซัมเมอร์ แต่ถ้าไม่ดี เค้าน่าจะได้ออกไปจากทีมตอนหน้าหนาวนี้

มู ได้ใจลูกน้อง + กระตุ้นนักเตะที่เหลือ

นอกจากโอกาสในการพิสูจน์ตัวเองแล้ว การที่มูรินโญ่ ดึงบาสตี้กลับมาซ้อมกับทีมชุดใหญ่แบบนี้ได้ผลอีกสองประการคือ หนึ่งมูได้ใจลูกน้องอย่างน้อยๆก็บาสตี้คนหนึ่งแหละ ส่วนคนอื่นก็น่าจะดีใจที่เห็นเพื่อนๆกลับมาซ้อมแบบพร้อมหน้าพร้อมตากัน ส่วนอีกประการหนึ่งคือเป็นการกระตุ้นนักเตะที่เหลือด้วยโดยเฉพาะกองกลางว่า เค้าพร้อมที่ดึง บาสตี้ มาเสียบตำแหน่งพวกที่เล่นไม่ได้เรื่อง ทำให้พวกกองกลางอย่าง เฟลไลนี่ มาต้า คาร์ริค ชไนเดอร์ลิน และ ป็อกบา ต้องเค้นฟอร์มตัวเอง ไม่งั้นมีหลุด

มู ทำให้แฟนบอลหายสงสัย

สุดท้ายหากมูให้โอกาสบาสตี้ลงสนาม (ซึ่งก็ไม่รู้จะมีไหม) น่าจะทำให้แฟนบอลหายสงสัยได้สักทีว่า ทำไมเค้าถึงต้องถูกดร็อปและดองในแผนการของมูรินโญ่ แต่หากลงแล้วเล่นดี ถึงมูจะต้อง “เสียหน้า” ไปบ้าง แต่ก็ถือว่ายังกำไรอยู่ อย่างน้อยหากฟอร์มดี เก็บไว้เล่นต่อจนจบฤดูกาลแล้วค่อยแยกทางตอนซัมเมอร์ก็ได้ เพราะที่ดูแล้วหากไม่นับ เอร์เรเร่า + มาต้า แล้วที่เหลือ “ยังดีไม่พอ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *