บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ข้อเสียที่เริ่มเห็นกับการที่เจ้าของทีมมีบทบาทมากเกินไป

ในทุกองค์กรล้วนแล้วแต่มีผู้นำ ซึ่งแน่นอนว่า ผู้นำ ไม่สามารถทำทุกอย่างด้วยตัวคนเดียวได้ ต้องมีการแบ่งหน้าที่แบ่งอำนาจรับผิดชอบ ให้กับ กลุ่มหัวหน้าเพื่อทำให้องค์กรเดินได้ต่อไป เรื่องดังกล่าวถือได้ว่า ไม่ได้เกิดขึ้นกับ บุรีรัมย์ฯ เพราะที่นี่ ผู้นำเข้ามาล้วงลูกจัดการงานเองทั้งหมด แน่นอนว่า เมื่อคราวที่ประสบความสำเร็จ แฟนบอลหรือคนที่มองมา ย่อมรู้สึกเห็นถึงข้อดีต่างๆมากมาย แต่วันที่เริ่มไม่ประสบความสำเร็จ หรือมีแนวโน้มแย่ลง แน่นอนว่า คนก็เริ่มเห็นขัอเสียมากเช่นเดียวกัน

นายใหญ่ของทีม แน่นอนว่า สร้างบุรีรัมย์ฯขึ้นมาเองกับมือ ย่อมจะมีความรักความผูกพันกับทีม แน่นอนว่า ทั้งแฟนบอล และนักเตะรักนายใหญ่คนนี้อย่างแน่นอน ส่วนนายผู้หญิง ก็ถือว่าเป็นเจ้าของทีมเช่นเดียวกัน มีความทุ่มเทให้กับทีมไม่ได้ต่างจากนายใหญ่เลย แต่ทว่า ความทุ่มเทที่มากเกินไป กลับกลายมาเป็น ข้อเสียที่เริ่มส่งผลกับทีม เพราะ คำพูดไม่กี่คำ ก็สร้างความร้าวฉานให้กับบรรดาแฟนบอล รวมไปถึงนักเตะภายในทีม เชื่อแน่ว่า ใครที่เป็นแฟนทีมบุรีรัมย์ฯหรือมีความสนใจในฟุตบอลไทยลีก ย่อมที่จะทราบวีรกรรมของนายผู้หญิงเป็นอย่างดี

เพราะฉะนั้นแล้ว หากบุรีรัมย์ฯต้องการประสบความสำเร็จ และชนะใจแฟนบอลมากกว่านี้ แน่นอนว่า ควรจะให้นายใหญ่ออกโรงดีที่สุด ส่วนนายผู้หญิงเอง ควรจะลดบทบาทตนเองลงให้มากกว่านี้ แม้ว่าทีมนี้จะเป็นทีมของพวกเขาก็ตาม แต่สโมสรฟุตบอล สุดท้ายแล้ว ไม่มีแฟนบอลก็คงจะอยู่ไม่ได้เช่นเดียวกัน และในปัจจุบัน ตัวปัญหาของบุรีรัมย์ฯอาจไม่ใช่นักเตะ ไม่ใช่แฟนบอลแต่คือ นายผู้หญิงนั่นเอง

Read More