เหตุผลว่าทำไม นักเตะหลายๆคนที่ย้ายออกจากเชลซีไป ส่วนใหญ่มักทำผลงานได้อย่างโดดเด่นกับทีมใหม่

ไม่อาจจะปฏิเสธได้เลยว่า หากพูดถึงทีมสิงห์ไฮโซเชลซีแล้ว ต้องบอกว่า เชลซีนั้นถือว่าเป็นหนึ่งในทีมที่นักเตะจะย้ายมานั้นแล้วมีผลงานที่โดดเด่นได้ยากทีมนึงเลยทีเดียว เพราะเห็นได้ว่า หลายปีที่ผ่านมานั้น มีนักเตะหลายคนเลยทีเดียว ที่ต้องเรียกว่า ย้ายมาอยู่กับเชลซีแล้ว แทบไม่สามารถโชว์ฟอร์มเด่นออกมาได้เลย ทั้งๆที่ก่อนหน้าจะย้ายมาเชลซีนั้น พวกเขามักจะมีพวกงานโดดเด่นกับทีมเก่ามาก่อน จนทำให้ต้องพูดได้เลยว่า เชลซีนั้นถือว่าเป็นทีมที่นักเตะจะไปได้สวยได้ยากทีมนึงเลยทีเดียวหากไม่เก่งจริงๆ แต่ถึงกระนั้นก็ต้องบอกว่า ก็ไม่อาจจะปฏิเสธได้เช่นกันว่า เชลซีนั้นก็เป็นอีกทีมเช่นกันที่พอนักเตะย้ายออกไปแล้ว กลับทำโชว์ผลงานกับทีมใหม่ได้อย่างโดดเด่นอีกด้วย ฮ่าๆๆ

โดยยกตัวอย่างง่ายๆและตัวอย่างล่าสุดเลย สำหรับนักเตะที่พอย้ายออกจากเชลซีแล้ว กลับไปทำผลงานกับทีมใหม่ได้อย่างโดดเด่น ชนิดที่ว่าเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจนเลย นั่นก็คือสองนักเตะอย่างเจ้า เคลวิน เดอบรอยส์ และเจ้า ซาล่าห์นั่นเอง ซึ่งจะเห็นได้ว่าทั้งสองคนนี้ ก่อนหน้านี้ตอนที่พวกเขาทั้งสองคนอยู่กับเชลซีนั้น ทั้งสองคนแทบไม่สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นกับเชลซีได้ ซึ่งส่วนใหญ่ตอนที่พวกเขาทั้งสองคนอยู่กับเชลซีนั้น ก็กลายเป็นแค่ตัวสำรองเท่านั้น แต่ทว่าพอย้ายออกจากทีมแล้ว ทั้งสองคนกลับโชว์ผลงานกับทีมใหม่อย่างโดดเด่นเหลือเกิน ทั้งเจ้า เคลวิน เดอบรอยส์กับทีมโวล์ฟบวร์ก และเจ้าซาล่าห์กับทีมฟิออเรนติน่านั่นเอง

ถึงตรงนี้เชื่อว่า จากตัวอย่างที่กล่าวมาข้างต้นนั้น คงจะมีหลายๆคนแน่นอน ที่สงสัยว่าทำไมนักเตะหลายๆคนที่ไม่โดดเด่นกับเชลซี แต่กลับทำผลงานได้อย่างโดดเด่นเมื่อย้ายออกจากเชลซีไป ทำให้ในบทความนี้จะมาดูกันว่า สาเหตุดังกล่าวนั้น มันเกิดขึ้นจากอะไรนั่นเอง

และสำหรับเหตุผลข้อแรกก็คือ เชลซีเป็นทีมใหญ่ที่เต็มไปด้วยนักเตะฝีเท้าดีๆหลายคน เลยทำให้นักเตะหลายๆคนต้องพบกับการแช่งขันและความกดดันสูงนั่นเอง เพราะอย่างทีทราบกันดี ว่าสำหรับเชลซีนั้น จัดว่าเป็นทีมใหญ่ที่ค่อนข้างทำผลงานในแต่ละปีได้ค่อนข้างดี เลยทำให้การที่เชลซีจะเลือกนักเตะซักคนเป็นตัวหลักให้กับทีมนั้น เลยต้องเลยคนที่ทำผลงานได้ดีที่สุดนั่นเอง ส่วนเหตุผลข้อที่สองนั้น นั่นก็คือเรื่องแท็คติกสไตล์การทำทีมของเชลซีนั่นเอง ซึ่งสำหรับข้อนี้นั้น คิดว่าน่าจะเป็นข้อหลักเลย ที่ทำให้นักเตะหลายๆคนไม่สามารถก้าวขึ้นมาทำผลงานได้อย่างโดดเด่นกับเชลซีได้ เพราะด้วยเชลซีในช่วงระยะหลังๆนั้น พวกเขาเป็นทีมที่เด่นเรื่องเกมรับ เลยทำให้นักเตะหลายๆคนต้องพยายามปรับตัวให้เข้ากับทีมด้วยการต้องเล่นเกมรับด้วย เลยทำให้หลายๆคนไม่สามารถดึงความสามารถออกมาได้เต็มที่ ถ้าไม่เก่งจริงๆ สุดท้ายก็เลยเป็นได้แค่ตัวสำรองกับเชลซีเท่านั้น เพราะไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับสไตล์การทำทีมของเชลซีได้ ซึ่งคิดว่าทั้งสองข้อนี้น่าจะเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้นักเตะหลายๆคนที่ย้ายแล้วไม่โดดเด่นกับเชลซี แต่พอย้ายออกไปกับโดดเด่นกับทีมใหม่นั่นเอง.

Read More