มูริญโญ่ไม่พร้อมให้โอกาสลูกาคูเป็นตัวจริงจนต้องปล่อยออกไป

หากพูดถึงเกี่ยวกับประเด็นควันหลงของตลาดซื้อขายนักเตะของทีมสิงห์ไฮโซเชลซีในช่วงที่ผ่านมานั้น เชื่อเหลือเกินว่า สิ่งที่ทำให้เหล่าแฟนๆเชลซีส่วนใหญ่ถึงกับแอบเสียดายเอามากๆนั้นก็คงหนีไม่พ้นการปล่อย หอกดาวรุ่งของทีมอย่างโรเมลู ลูกาคูออกไปจากทีมแน่นอน จนเป็นคำถามที่ตามมาทันทีว่า สาเหตุอะไร ทำไมเชลซีและโฆเซ่ มูริญโญ่นั้นถึงไม่ยอมให้โอกาสเจ้าหนูคนนี้ช่วยทีมนั่นเอง

แต่แล้วสุดท้ายคำตอบของคำถามดังกล่าวนี้ ก็ได้ปรากฏออกมา ซึ่งสำหรับคำตอบที่ทางโฆเซ่ มูริญโญ่ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ ถึงสาเหตุที่ต้องปล่อยลูกาคูออกไปนั้น นั่นก็เพราะว่าเจ้าลูกาคูนั้นไม่พร้อมจะสู้เพื่อแย่งตำแหน่งตัวจริงในทีมและบวกกับ ลูกาคูอยากได้รับการลงสนามต่อเนื่อง เลยทำให้มูริญโญ่เลยต้องเลือกที่จะปล่อยตัวออกไปนั่นเอง

แต่อย่างไรก็ดี ถึงตรงนี้กลับคิดว่า สำหรับจากที่กล่าวมาข้างต้นนั้นไม่น่าจะเป็นสาเหตุหลักที่แท้จริง ที่มูริญโญ่เลือกที่จะปล่อยลูกาคูออกไป เพราะคิดว่าเหตุผลที่แท้จริงนั้น น่าจะเป็นเพราะมูริญโญ่ต้องการความสำเร็จแบบทันทีมากกว่า เพราะด้วยเหตุจากเจ้าของสโมสรอย่างโรมัน อับราโมวิช ต้องการความสำเร็จทันที ซึ่งจุดนี้มูริญโญ่คงมองว่า เจ้าลูกาคูนั้นยังไม่สามารถตอบความต้องการได้ เลยจึงได้ไปดึงกองหน้าตัวใหม่แบบสำเร็จรูปอย่าง ดิเอโก้ คอสต้ามาเสริมทีม แทนที่จะผลักดันลูกาคูเป็นหอกตัวหลักแทน แต่ก็เชื่อว่ามูริญโญ่เองนั้นก็ไม่ได้จะอยากขายตั้งแต่ตอนแรก เพียงแต่ลูกาคูไม่อยากที่จะเป็นตัวสำรอง เลยทำให้การตัดสินใจเพื่อให้วินวินทั้งสองฝ่ายจบลงที่การปล่อยตัวออกไปจากให้กับเอฟเวอร์ตันนั่นเอง

Read More