เฌเรมี่ มาติเยอ กับค่าตัว 20 ล้านยูโร เป็นตัวเลขที่แพงเกินไป

หลังจากที่ได้พยายามตามหาตัวแทนของคาเลส ปูโยลอยู่นานสองนาน ดูเหมือนว่าในที่สุดทางฝั่งทีมต่างดาวบาร์เซโลน่านั้น ก็ได้นักเตะที่จะมาเป็นตัวแทนของเจ้าปูโยลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งคนๆนั้นก็คือ เฌเรมี่ มาติเยอ กองหลังตัวเก่งจากทีมบาเลนเซียนั่นเอง ซึ่งต้องบอกว่าสำหรับ เฌเรมี่ มาติเยอ ถือว่าเป็นการเลือกเสริมทีมที่ดีทีเดียวสำหรับบาร์เซโลน่า เพราะสำหรับฝีเท้าเจ้ากองหลังคนนี้เหมาะมากจริงที่จะเข้ามาทดแทนการออกไปของคาเลส ปูโยลนั่นเอง

แต่อย่างไรก็ดี สำหรับการคว้าตัว เฌเรมี่ มาติเยอ ของ sbobet บาร์เซโลน่านั้น ก็แอบมีประเด็นเล็กๆให้ต้องพูดถึงกันนิดหน่อย เพราะดูเหมือนว่าสิ่งที่กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากสำหรับการคว้าดีลนี้ของบาร์เซโลน่านั้น นั่นก็คือในเรื่องของค่าตัวของเจ้าปราการหลังตัวเก่งคนนี้ เพราะจากข้อมูลนั้นระบุว่า ค่าตัวของเจ้า เฌเรมี่ มาติเยอ นั้นเป็นตัวเลขที่สูงถึง20ล้านปอนด์เลยทีเดียว ซึ่งสำหรับตัวเลขดังกล่าวนั้นหลายๆคนมองว่า มันเป็นราคาที่แพงเกินไปรึเปล่านั่นเอง

ซึ่งจริงแล้วถ้าพูดกันตามตรงนั้น สำหรับโดยส่วนตัวแล้ว ก็ต้องบอกว่า สำหรับราคาค่าตัวของ เฌเรมี่ มาติเยอ ที่สูงถึง20ล้านยูโรนั้น มันเป็นตัวเลขที่แพงเกินไปจริงๆนั่นแหละ เพราะด้วยอายุที่เข้าวัย 30 ปีไปแล้ว เมื่อเทียบกับอายุการใช้งานที่เหลืออีกไม่กี่ปีนั้น มันแพงเกินไปจริงๆ เอาเงินจำนวนนี้ไปหากองหลังตัวอื่นๆไม่ดีกว่า จึงไม่แปลกที่หากหลายๆคนจะมองว่าราคาค่าตัวของ เฌเรมี่ มาติเยอ มันเป็นราคาที่สูงเกินไป แต่ถึงกระนั้นเมื่อมองกลับกันมันก็ไม่แปลกเหมือนกันหาก เฌเรมี่ มาติเยอ มีค่าตัวตามตัวเลขดังกล่าว เพราะเขาเป็นถึงกองหลังตัวหลักคนสำคัญของทีมบาเลนเซีย จึงไม่แปลกเหมือนกันที่ทางบาเลนเซียจะต้องการราคานี้ ซึ่งสุดท้ายสิ่งที่จะเป็นคำตอบที่ยืนยันได้เป็นอย่างดีว่า แพงเกินไปรึเปล่านั้น ก็คงต้องรอดูฟอร์มและผลงานของ เฌเรมี่ มาติเยอ ในฤดูกาลหน้ากับบาร์เซโลน่า เพราะบางทีเขาคนนี้อาจจะทำให้เห็นว่า ราคา20ล้านยูโรสำหรับค่าตัวของเขานั้น มันไม่แพงเกินไปก็เป็นได้ เอาเป็นว่าก็อย่าพึ่งด่วนสรุปไป.

Read More

การมาของ เชส ฟาเบรกัส อาจจะทำให้ตัวเลขการผลิตสกอร์ของกองหน้าเชลซีเพิ่มขึ้น

แน่นอนว่า หากพูดถึงทีมสิงห์ไฮโซเชลซีของกุนซือโฆเซ่ มูริญโญ่เกี่ยวกับจุดอ่อนของทีมในฤดูกาลที่ผ่านมานั้น ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องกองหน้าไม่ค่อยผลิตสกอร์แน่นอน เพราะไม่อาจจะปฏิเสธได้เลยว่าสำหรับปัญหาดังกล่าวนี้ กลายเป็นปัญหาสำคัญของทีมเชลซีจริงๆ เพราะจะเห็นได้ว่าเพราะส่วนหนึ่งจากการที่กองหน้าของเชลซีไม่ค่อยช่วยทีมผลิตสกอร์ได้นั้น ได้ส่งผลให้พวกเขาพลาดแชมป์ในฤดูกาลที่ผ่านมาอย่างน่าเสียดายนั่นเอง

และเพราะด้วยจุดอ่อนดังกล่าวนี้นั่นเอง ทำให้ในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะที่ผ่านทาง sbobet มานั้น ทางเชลซีจึงได้ทำการแก้ปัญหาเบื้องต้นเพื่อให้เกิดขึ้นอีกในฤดูกาลหน้าด้วยการเสริมกองหน้าตัวใหม่อย่างเจ้า ดิเอโก้ คอสต้ากองหน้าจอมซัลโวจากทีมแอตมาดริดมาเสริมทีมนั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับการดึงตัวเจ้าดิเอโก้ คอสต้ามาเสริมทีมของเชลซีนั้นพวกเขาก็คงหวังต้องการให้เจ้ากองหน้าคนนี้ เข้ามาแก้ปัญหาแนวรุกฝืดนั่นเอง

แต่อย่างไรก็ดี สำหรับโดยส่วนตัวแล้วกลับมองว่า ถ้าฤดูกาลหน้าแนวรุกหรือว่ากองหน้าของเชลซีนั้นจะยิงประตูช่วยทีมได้มากกว่าฤดูกาลที่ผ่านมานั้น อาจจะไม่ใช่เพราะเจ้าคอสต้าคนเดียว เพราะคิดว่า ถ้าฤดูกาลนี้เชลซีมีเกมรุกที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นและยิงประตูได้มากขึ้นกว่าฤดูกาลที่ผ่านมา น่าจะเป็นเพราะส่วนหนึ่งเกิดจากการมาของเชส ฟาเบรกัสก็เป็นได้ เพราะเชื่อว่าเจ้ามิดฟิลด์คนนี้น่าจะเข้ามาคีย์แมนคนสำคัญที่จะทำให้เกมรุกของเชลซีนั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะเขาคนนี้น่าจะทำให้ บอลจากแดนกลางของเชลซีนั้น สามารถผ่านไปถึงกองหน้าได้มากขึ้นกว่าฤดูกาลที่ผ่านมา เพราะด้วยทักษะเด่นของ ฟาเบรกัสคือลูกจ่ายบอลทะลุช่อง ซึ่งพอบอลผ่านไปถึงกองหน้าได้มากขึ้นโอกาสที่กองหน้าจะยิงได้มากขึ้นนั้น มันก็มีโอกาสสูงขึ้นไปอีก

ซึ่งสำหรับสาเหตุที่คิดเช่นนั้นก็เพราะว่า ส่วนหนึ่งที่เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้กองหน้าของเชลซียิงประตูไม่ค่อยได้ในฤดูกาลที่ผ่านมานั้น ไม่ได้เป็นผลมาจากกองหน้าฟอร์มฝืดอย่างเดียว แต่เป็นเพราะพวกเขาขาดคนที่คอยป้อนบอลให้ไปถึงแดนหน้าด้วย เลยทำให้เชื่อว่า การมาของเชส ฟาเบรกัสนั้น น่าจะทำให้เปอร์เซ็นต์การผ่านบอลไปถึงกองหน้าเชลซีนั้น มีมากขึ้นและสุดท้ายจะส่งผลให้กองหน้ายิงประตูได้มากขึ้นนั่นเอง

Read More